Buổi biểu diễn báo cáo tốt nghiệp lớp Nghệ thuật biểu diễn Chèo khoá 20


Trong nền văn hoá dân tộc Việt Nam, sân khấu là loại hình nghệ thuật vô cùng đặc sắc. Khi nói tới loại hình nghệ thuật sân khấu Việt Nam thì không thể không nhắc đến nghệ thuật sân khấu Chèo. Chèo là một bộ môn nghệ thuật truyền thống đặc sắc của dân tộc; có lịch sử hình thành và phát triển lâu đời. Nghệ thuật sân khấu Chèo ở Việt Nam ra đời trong những chiếc nôi Chèo đầu tiên của vùng đồng bằng Bắc Bộ tiêu biểu: Chiếng chèo Nam (Nam Định - Thái Bình), chiếng chèo Đoài (Hà Tây), chiếng chèo Bắc (Bắc Ninh - Bắc Giang), chiếng chèo Đông (Hải Dương - Hưng Yên).

Nghệ thuật sân khấu Chèo phát triển rộng rãi và trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu trong đời sống nhân dân. Để góp phần gìn giữ, bảo tồn và phát huy bộ môn nghệ thuật này, trường Trung cấp Văn hoá Nghệ thuật và Du lịch Hải Phòng trong nhiều năm qua đã và đang tuyển sinh, đào tạo được nhiều lớp học sinh thuộc chuyên ngành Nghệ thuật biểu diễn Chèo, đào tạo được nhiều nghệ sĩ giỏi cho các đoàn trong thành phố và các tỉnh lân cận.

Chiều ngày 17.1.2017, trường Trung cấp Văn hoá Nghệ thuật và Du lịch Hải Phòng tổ chức buổi biểu diễn Báo cáo tốt nghiệp chuyên ngành Nghệ thuật biểu diễn Chèo - khoá 20.

Tới dự buổi biểu diễn về phía nhà trường có đồng chí Nguyễn Hữu Diễm - Hiệu trưởng, các đồng chí đại diện các phòng, khoa, trung tâm; về phía khách mời có đồng chí Vũ Huy Thành - Trưởng đoàn Chèo Hải Phòng cùng các đồng chí trong dàn nhạc đoàn Chèo Hải Phòng, các đồng chí đại diện cho phòng PA 83 Công an thành phố, báo Hải Phòng, Đài phát thanh và truyền hình Hải Phòng.

Trong buổi biểu diễn báo cáo tốt nghiệp, các học sinh của lớp Nghệ thuật biểu diễn Chèo khoá 20 đã thể hiện tốt các vai diễn trong các trích đoạn: Lớp trò Lưu Bình sang nhà Dương Lễ (trích trong vở Lưu Bình - Dương Lễ), Thị Mầu lên chùa (trích trong vở Quan Âm Thị Kính), Màn Vu quy (trích trong vở Quan Âm Thị Kính), Chuyện tình làng Vũ Đại.

Một số hình ảnh của buổi biểu diễn báo cáo

 

 


Tin Mới Nhất