Cuộc thi vẽ và Triển lãm tranh "Họa sĩ tương lai" năm 2022


Vào sáng nay, Chủ nhật ngày 24 tháng 7 năm 2022, tại trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Hải Phòng đã diễn ra Cuộc thi vẽ và Triển lãm tranh mang chủ đề “Họa sĩ tương lai” năm 2022.

Tới dự chương trình, có đồng chí Trịnh Văn Tú - Phó giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hải Phòng cùng các đồng chí là lãnh đạo các đơn vị thuộc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hải Phòng, Hội nghệ nhân Hải Phòng, Đài phát thanh và truyền hình Hải Phòng, Cổng thông tin điện tử Hải Phòng, các vị phụ huynh cùng các thí sinh tham dự chương trình.

Trải qua hơn 1 tháng phát động, đến với  Cuộc thi và Triển lãm tranh ngày hôm nay có 78 thí sinh đến từ các đơn vị đào tạo mỹ thuật của thành phố như Trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Hải Phòng, Hội nghệ nhân Hải Phòng, Cung Văn hóa thiếu nhi, Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Tiệp.

Hình thức tổ chức cuộc thi và triển lãm phòng tranh với chủ đề “Họa sĩ tương lai” năm 2022 năm nay có sự đổi mới, giúp các em phát triển trí tưởng tượng, hình thành và bồi dưỡng cảm xúc trước những điều hay và cái đẹp từ cuộc sống xung quanh; giúp các em tự tin, yêu hội họa, yêu quê hương, đất nước, ông bà cha mẹ. Thông qua Cuộc thi vẽ và Triển lãm phòng tranh, những hạt giống hội họa đã được ươm mầm, nuôi dưỡng để định hướng phát triển năng khiếu tạo nguồn, tuyển sinh cho các lớp Trung cấp Mỹ thuật hệ chính quy của nhà trường cũng như cho thành phố.

Kết thúc 120 phút khẩn trương, sôi nổi, các thí sinh đã thể hiện được tài năng của mình với nhiều tác phẩm hội họa xuất sắc, chủ đề đa dạng. Ban tổ chức và ban giám khảo đã làm việc một cách công bằng, khách quan, qua đó lựa chọn ra những tác phẩm xuất sắc để trao 10 giải nhất, 20 giải nhì và 48 giải Họa sĩ tương lai cho các em.

Trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Hải Phòng dần khẳng định được thương hiệu của mình trong việc phát hiện, ươm mầm và đào tạo được những tài năng trong lĩnh vực Hội họa. Các em đã và đang tham gia, đạt được nhiều thành tích cao trong các cuộc thi cấp thành phố, quốc gia và quốc tế. Bên cạnh đó, nhà trường cũng dần hoàn thiện, trưởng thành hơn trong việc tạo ra các sân chơi bổ ích cho các em qua các Festival, Triển lãm hàng năm.  

Một số hình ảnh trong Cuộc thi vẽ và Triển lãm tranh "Họa sĩ tương lai" năm 2022

 

 

 

 


Tin Mới Nhất