Triển lãm tranh "Nhớ nguồn" năm 2017


     Trong những ngày tháng bảy lịch sử này, cùng với đất nước, thành phố, các tổ chức, ban ngành đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực kỷ niệm70 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ;  là việc làm có ý nghĩa chính trị xã hội sâu sắc. Tri ân các Anh hùng Liệt sỹ đã trở thành truyền thống, là dịp để giáo dục cho thế hệ trẻ hôm nay về truyền thống yêu nước, truyền thống anh hùng bất khuất của cha anh. Cũng giống như “Uống nước phải biết nhớ nguồn, ăn quả phải nhớ kẻ trồng cây”, đó chính là đạo lý cao đẹp mà biết bao thế hệ đã vun đắp.
     Thực hiện Kế hoạch hoạt động hè số 79/KH-SVHTT ngày 23 tháng 5 năm 2017 của Ban chỉ đạo hè Sở Văn hóa và Thể thao Hải Phòng. Trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Hải Phòng Tổ chức cuộc thi và triển lãm phòng tranh với chủ đề “Nhớ nguồn” năm 2017 nhằm tri ân các Anh hùng Liệt sỹ và tạo sân chơi lành mạnh, vui tươi, bổ ích cho các em lớp tạo nguồn năng khiếu Mỹ thuật. Thông qua Cuộc thi vẽ tranh và triển lãm phòng tranh giúp các em phát triển trí tưởng tượng, hình thành và bồi dưỡng cảm xúc trước những điều hay và cái đẹp từ cuộc sống.   Giáo dục cho các em tình yêu yêu quê hương, đất nước, biết ơn những thế hệ đi trước đã hy sinh vì tổ quốc, biết yêu ông bà, cha mẹ, ... Thông qua Cuộc thi này nhà trường từng bước xây dựng nguồn tuyển sinh cho các lớp trung cấp Mỹ thuật hệ chính quy của nhà trường trong thời gian tới.
     Sau 2 tháng phát động cuộc thi, Ban tổ chức đã nhận được gần 80 tranh của các em lớp tạo nguồn năng khiếu Mỹ thuật tham gia dự thi, bao gồm chất liệu sáp, chì, bột màu, màu nước. Tranh của các em trong sáng, bố cục sáng tạo, màu sắc tươi vui, bay bổng ước mơ của riêng minh như đúng chủ đề mà ban tổ chức đề cập. Trong thời gian phát động và thực hiện Cuộc thi đã đảm bảo tính thiết thực, khách quan, công bằng, có tác dụng giáo dục, động viên, tạo sân chơi bổ ích cho các em có năng khiếu về Mỹ thuật giao lưu và học hỏi.
Sau vòng sơ tuyển, Ban tổ chức đã chọn ra 32 tranh để đưa vào vòng chung kết, thông qua Hội đồng ban giáo khảo chấm đã có 17 tranh đạt giải, với 01 Giải xuất sắc, 02 Giải nhất, 04 Giải nhì, 05 Giải ba và 05 Giải khuyến khích.

Một số hình ảnh tại Triển lãm tranh "Nhớ nguồn" năm 2017


Tin Mới Nhất