Vũ đoàn Stephen Petronio tới thăm và giao lưu nghệ thuật múa tại trường Trung cấp Văn hoá Nghệ thuật và Du lịch Hải Phòng


Dance Motion USA là một chương trình của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ được tổ chức mỗi năm ở các quốc gia khác nhau, nhằm thúc đẩy giao lưu văn hóa và giới thiệu tới khán giả những tác phẩm múa đương đại của Hoa Kỳ. 

Năm nay, Dance Motion được tổ chức tại Việt Nam với sự tham gia của vũ đoàn Stephen Petronio, một vũ đoàn nổi tiếng về múa đương đại tại Hoa Kỳ và đã lưu diễn tại rất nhiều quốc gia trên thế giới.​

Ngày 05/1/2017 Bộ VHTTDL ban hành Quyết định số 20/QĐ-BVHTTDL về việc đón và tổ chức biểu diễn nghệ thuật cho vũ đoàn Stephen Petronio, Hoa Kỳ tại Việt Nam. Theo đó, Bộ VHTTDL giao Trung tâm Tổ chức biểu diễn nghệ thuật (Cục Nghệ thuật biểu diễn) phối hợp với Cục Hợp tác quốc tế và Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam đón, tố chức biểu diễn, giảng dạy và giao lưu với sinh viên các trường đại học, cao đẳng văn hóa nghệ thuật cho vũ đoàn Stephen Petronio, Hoa Kỳ (11 người) tại Việt Nam từ ngày 09 đến 21/2/2017.

Trong chương trình giao lưu và giảng dạy, chiều ngày 15/2/2017, vũ đoàn Stephen Petronio đã tới thăm, giao lưu và giảng dạy nghệ thuật múa đương đại cho các học sinh ngành Nghệ thuật biểu diễn múa của trường Trung cấp Văn hoá Nghệ thuật và Du lịch Hải Phòng. Đây là một cơ hội quý báu để các em được tiếp xúc, tìm hiểu thêm một nghệ thuật múa mới, phát triển kiến thức chuyên môn của bản thân, là hành trang cho công việc và cuộc sống tương lai.

Đến dự buổi giao lưu có đồng chí Lại Đình Ngọc - Phó Giám đốc Sở Văn hoá và Thể thao Hải Phòng, các đồng chí đại diện cho Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội, Cục Nghệ thuật biểu diễn, các đồng chí trong ban giám hiệu trường Trung cấp Văn hoá Nghệ thuật và Du lịch Hải Phòng, các thầy cô giáo cùng các em học sinh chính quy, năng khiếu nghệ thuật tạo nguồn của nhà trường. 

Nhân dịp này, đồng chí Nguyễn Hữu Diễm - Hiệu trưởng - đại diện cho nhà trường đã gửi tặng vũ đoàn bức tranh Nữ tướng Lê Chân - vị nữ anh hùng dân tộc, người đã lập nên An Biên trang xưa, Hải Phòng ngày nay.

Chia sẻ với nhà trường, ông Stephen Petronio, người sáng lập vũ đoàn đã bày tỏ niềm vui khi được tới giao lưu và truyền đạt nghệ thuật múa đương đại tới các em học sinh.

Buổi giao lưu kết thúc trong không khí ấm áp, vui tươi, trang trọng.

Một số hình ảnh trong buổi giao lưu


Tin Mới Nhất